Những công cụ tìm việc siêu nhanh nên áp dụng

Tìm việc không phải là chuyện dễ dàng, tuy nhiên với một số thủ thuật nho nhỏ ở trên, các bạn sẽ tìm việc dễ dàng hơn.

Chúng ta đang sống trong thời đại mà công nghệ phát triển mạnh mẽ, và chính vì thế mà chúng ta có rất nhiều website miễn phí để giảm bớt gánh nặng cho bạn và hỗ trợ các bạn tìm việc nhanh hơn đấy.
Dưới đây là những website hỗ trợ cho quá trình tìm việc của các bạn:

Xây dựng thêm các mối quan hệ

Chắc bạn đã nghe rất nhiều về những thông tin kiểu như này rồi. Như muốn tìm được việc thì bạn phải có mối quan hệ. Quan hệ một cách chuyên nghiệp chứ không phải quan hệ tiền bạc nhé.
Bạn là người hướng nội và cảm thấy không thoải mái ở những buổi giao lưu với các đại diện doanh nghiệp hay networking event? Thế thì bạn nên tận dụng Linkedin để giao lưu với người làm trong doanh nghiệp. Để tận dụng hết sức mạnh của nó, các bạn nên thiết lập notification và kiếm tra mỗi ngày giống như check Facebook ấy, như vậy bạn sẽ biết được mỗi khi có ai đó đổi sang việc mới hoặc mới được thăng chức. Hãy vào chúc mừng người ta một câu, như vậy cũng là cách để kết nối rồi.
Ngoài ra, các bạn có thể follow các nhóm ngành nghề hoặc người nổi tiếng trong nghề trên Facebook. Đừng chỉ follow không thôi, hãy chịu khó dành thời gian like, share, comment tương tác với họ nữa nhé.

Tự động gửi thông tin công ty mà không cần phải search

Hãy tưởng tượng là bạn đã có CV tốt và được gọi phỏng vấn rồi, thì bây giờ là lúc để bạn chuẩn bị cho buổi phỏng vấn sắp tới. Và bạn có biết là, có một cách để bạn có thể tự động nhận thông tin về công ty mà không cần phải search. Thay vì phải ngồi cả ngày tìm tòi thông tin công ty, CEO là ông nào, công ty có đối thủ nào, bạn chỉ cần làm một thao tác nhỏ là mọi thông tun của công ty đó sẽ gửi thẳng vào email của bạn ngay.
Bạn chỉ cần làm một bước đơn giản, đó là vào Google Alert, gõ vào tên công ty và bạn sẽ nhận được những tin tức mới nhất của công ty đó vào mail của bạn. Để chắc ăn bạn có thể tạo thêm một từ khóa nữa là tên lĩnh vực mà bạn đang ứng tuyển. Càng nhiều thông tin bạn biết về công ty và lĩnh vực mà công ty đó đang hoạt động, nhà tuyển dụng sẽ càng ấn tượng với bạn hơn đấy.

Theo dõi nhà tuyển dụng sau khi gặp gỡ

Sau khi bạn phỏng vấn và gặp gỡ với các anh chị ở công ty trong buổi phỏng vấn xong, tiếp theo bạn sẽ cần phải làm gì? Bạn cần phải tiếp tục giữ liên lạc với những anh chị đó, chứ đừng tưởng phỏng vấn xong là quên luôn nhé. Vậy thì phải giữ liên lạc như thế nào? Boomerang là gợi ý cho các bạn để kết nối với Gmail nhé.
Sau khi gửi thư cảm ơn tới nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn, bạn có thể chọn “Boomerang this in seven days if no reply” – giúp Gmail của bạn theo dõi tiến độ trả lời của nhà tuyển dụng, và nếu sau 7 ngày nhà tuyển dụng không hồi âm, Boomerang sẽ gửi một email nhắc nhở bạn để tiếp tục liên hệ với nhà tuyển dụng để hỏi tiếp.
Tìm việc không phải là chuyện dễ dàng, tuy nhiên với một số thủ thuật nho nhỏ ở trên, các bạn sẽ tìm việc dễ dàng hơn.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *