Những sai lầm trong quá trình tuyển dụng cần quan tâm

Ngày nay, có rất nhiều doanh nghiệp mạnh, điều này đồng nghĩa với việc công ty của bạn phải cạnh tranh với những công ty khác để mang về cho mình những nhân viên xuất sắc nhất.

Tuyển dụng là một quá trình không hề đơn giản, vì nhà tuyển dụng phải có sự chuẩn bị kỹ trong các khâu để việc tuyển dụng diễn ra thuận lợi nhất.
Ngoài ra, công việc này còn đòi hỏi người làm công tác tuyển dụng phải có cái nhìn đa chiều, am hiểu sâu rộng về yếu tố con người để tránh những sai lầm đáng tiếc làm ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty.

1. Thu hẹp phạm vi tuyển dụng

Một trong những sai lầm lớn nhất của nhà tuyển dụng là họ chỉ khoanh vùng những úng viên mà bản thân thấy phù hợp theo các tiêu chí về tuổi tác, kinh nghiệm, giới tính, hoàn cảnh…Bất cứ ai cũng có thế mạnh riêng do đó chúng ta không nên bó hẹp phạm vi tuyển dụng. Thay vào đó, hãy mở rộng cơ hội cho những ứng viên tiềm năng vì biết đâu chính những người này sẽ mang lại nhiều thành công lớn cho công ty của bạn về sau.

2. Đặt niềm tin vào ấn tượng đầu tiên

Phần lớn, nhà tuyển dụng thường đánh giá ứng viên thông qua “cảm giác cá nhân”. Nói cách khác, họ chỉ nhìn vào những gì mà ứng viên thể hiện ra bên ngoài và quyết định tuyển dụng, mặc kệ bản chất, năng lực thật sự của ứng viên cũng như không tạo cơ hội cho họ thể hiện khả năng của mình.
Có thể nói, ấn tượng ban đầu chỉ là nhất thời, nếu quá tin vào nó mà không sáng suốt trong quyết định tuyển chọn, sẽ có lúc nhà tuyển dụng bị “vỡ mộng”

3. Chưa nắm rõ mục đích tuyển dụng

Đừng bao giờ hi vọng là bạn có thể tuyển dụng được một thiên tài mà bất kể việc gì liên quan đến vị trí ứng tuyển, họ cũng biết làm. Trước khi đăng tin tuyển dụng, nhà tuyển dụng phải nắm được mục đích của đợt tuyển dụng sắp tới của công ty. Sau đó liệt kê rõ ràng những trách nhiệm, công việc mà vị trí tuyển dụng đòi hỏi để ứng viên nắm rõ và ứng tuyển nếu phù hợp.

4. Không chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Ngày nay, có rất nhiều doanh nghiệp mạnh, điều này đồng nghĩa với việc công ty của bạn phải cạnh tranh với những công ty khác để mang về cho mình những nhân viên xuất sắc nhất.
Mức lương cao là yếu tố thu hút người tài, tuy nhiên, môi trường làm việc tốt cũng là một trong những điều quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới quyết định ứng tuyển của họ. Vì nhân viên chỉ có thể phát triển và làm việc hiệu quả nếu nơi làm việc mang đến cho họ sự thoái mái, vui vẻ.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *