Tìm việc phù hợp với bản thân, cần tiêu chí gì?

Bạn khao khát được làm ngành nghề này, nhưng nó đang ngưng đọng, không phát triển. Những người đi trước bạn đều thất bại khi bước chân vào lĩnh vực bạn đang mơ

Khi bạn năm nhất, bạn có rất nhiều mơ ước, hàng trăm sở thích như bạn muốn làm trong một công ty lớn, bạn muốn được thử thách bản thân. Nhưng đến năm cuối, bạn nhận ra rằng, thực tế khác xa so với suy nghĩ, rằng tìm việc không dễ như là mơ, chưa nói đến tìm một công việc như ý. Vậy làm thế nào để lựa chọn một công việc phù hợp với bản thân?


1. Xem xét các tiêu chuẩn của bạn

Tìm kiếm công việc bạn phải xem xét các tiêu chuẩn có phù hợp với bản thân không, bạn có muốn gắn bó với nó hàng ngày hay không. Hãy nhìn xem bạn có cơ hội thăng tiến trong công việc không, Nếu không đáp ứng được những tiêu chí trên, thì rất tiếc bạn phải chia tay với công việc ấy rồi.
Tuy nhiên, cuộc sống không giống như trong phim, muốn một công việc nhàn hạ, lương cao, phi thực tế cũng giống như việc bạn đòi hỏi một soái ca xuất hiện trong cuộc đời mình vậy. Nếu cứ giữ suy nghĩ như vậy, thì đến tuổi về hưu bạn cũng không thể lựa chọn được công việc phù hợp với mình.

2. Bắt kịp xu hướng kinh tế

Bạn khao khát được làm ngành nghề này, nhưng nó đang ngưng đọng, không phát triển. Những người đi trước bạn đều thất bại khi bước chân vào lĩnh vực bạn đang mơ ước. Vì thế, hãy xem xét lại tình hình, xu hướng việc làm nơi bạn sinh sống. Đừng đâm đầu vào một ngành nghề không có tương lai, kể cả nó có phù hợp với bản thân, không làm ra tiền hoặc không có cơ hội việc làm nào sẽ khiến bạn chán nản, rơi vào tình trạng mất định hướng nghề nghiệp.

3. Hãy thử thực tập

Nếu chỉ ngồi đó và đọc mô tả vị trí làm việc, bạn sẽ không bao giờ biết rằng công việc đó có phù hợp với bạn không. Bạn lo lắng sẽ lãng phí thời gian, bạn sợ rằng sẽ không thu được kinh nghiệm gì sau vài tháng thực tập. Đó là một suy nghĩ sai lầm, chính bạn đang tự phí hoài thời gian của bản thân. Thay vì ngồi đó, hãy đứng dậy và thử xin thực tập. Công việc thực tế khác xa so với tưởng tượng.
Nếu không thích vị trí này, bạn có thể gạch bỏ nó khỏi danh sách công việc trong mơ. Bạn vừa loại bỏ được một lựa chọn không đem lại kết quả, vừa có thêm kinh nghiệm ghi vào CV.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *