Việc làm lương cao cho sinh viên mới ra trường cần nắm rõ

Kinh nghiệm ở đây được hiểu là những gì bạn đã trải qua và đúc kết được từ thực tiễn cuộc sống, trên giảng đường hay các hoạt động xã hội…Bạn từng nằm trong

Đối với những công việc đòi hỏi chất xám và yếu tố chuyên môn…bằng cấp chưa bao giờ là một sự bất lợi cả!

1. Bằng cấp không phải tất cả nhưng cần phải có

Bằng cấp không quyết định khả năng làm vệc của bạn. Điều này đúng, nhưng không vì thế mà phủ nhận lợi ích của những văn bằng mà bạn có. Đối với những công việc đòi hỏi chất xám và yếu tố chuyên môn…bằng cấp chưa bao giờ là một sự bất lợi cả. Và thực tế, ở nhiều đơn vị tuyển dụng, nếu muốn bước vào vòng phỏng vấn bạn sẽ phải vượt qua vòng loại hồ sơ. Và lúc này, những văn bằng, chứng chỉ liên quan đến ngành nghề sẽ là một lợi thế giúp bạn đi sâu vào vòng trong. Thế mới nói, bằng cấp không phải là tất cả nhưng trong nhiều trường hợp nó sẽ tạo ra cơ hội cho ứng viên trước nhà tuyển dụng.

2. Kỹ năng mềm

Ngoài kiến thức chuyên môn, để vượt qua thử thách và nắm bắt được các cơ hội phía trước tân cử nhân cần có và nâng cao các kỹ năng mềm: kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng viết CV tìm việc và trả lời phỏng vấn tuyển dụng…Thực tế, khi còn ngồi trên ghế nhà trường nhiều sinh viên thường ít chú trọng đến vấn đề này, đến khi ra trường mới thấy bản thân còn nhiều thiếu sót.
Thế nến, bên cạnh việc học kiến thức hãy trang bị thêm cho mình những kỹ năng cần thiết bởi kỹ năng mềm sẽ quyết định bạn là ai, làm việc thế nào, là thước đo hiệu quả cao trong công việc..

3. Mạng lưới các mối quan hệ

Những ứng viên có mối quan hệ rộng sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao qua đó cho thấy bạn là người năng động, tự tin, giỏi giao tiếp. Đôi khi các mối quan hệ cũng đem lại các lợi ích không ngờ cho bạn trên con đường tìm kiếm tri thức, là kênh thông tin cơ hội việc làm hoặc có thể dùng chính “tài nguyên” này để phục vụ ngược lại cho công việc…Bởi thế, sinh viên cũng như các bạn trẻ mới ra trường đừng bó hẹp bản thân, lười giao tiếp với mọi người. Mỗi người chúng ta đều có rất nhiều mối quan hệ xung quanh, hãy liên tục mở rộng các mối quan hệ.

4. Trình độ ngoại ngữ

Với nền kinh tế mở, hội nhập ngày càng nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư sang thị trường Việt Nam, hoặc các doanh nghiệp Việt Nam vươn tầm quốc tế mang lại rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường. Và thực tế cho thấy, những sinh viên tốt nghiệp ra trường có khả năng Ngoại Ngữ tốt sẽ tìm được những công việc tốt hơn so với những người không có trong tay vốn ngoại ngữ nào. Đây cũng là yếu tố mà các nhà tuyển dụng yêu cầu, bạn bắt buộc phải có nếu muốn tham gia vào các doanh nghiệp nước ngoài. Nếu muốn tìm cho mình một vị trí công việc tốt, bắt kịp xu thế thời đại…hãy đầu tư vào ngoại ngữ!

5. Kinh nghiệm

Kinh nghiệm ở đây được hiểu là những gì bạn đã trải qua và đúc kết được từ thực tiễn cuộc sống, trên giảng đường hay các hoạt động xã hội…Bạn từng nằm trong thành phần BTC hội trường, từng tham gia tình nguyện, kêu gọi một chương trình từ thiện…Hãy cứ nói về những hoạt động bạn đã trải nghiệm. Các nhà tuyển dụng sẽ rất quan tâm và đánh giá cao những điều này, vì nó cho thấy sự năng động, tìm tòi, khám phá và phát triển bản thân của chính bạn.

6. Tự tin, giao tiếp tốt

Đối với mọi ngành nghề và mọi cá nhân, kỹ năng giao tiếp luôn rất quan trọng và sẽ là một trong những nền tảng để tân cử nhân tìm kiếm được việc làm như ý sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể là người thông minh, có khả năng thực hiện tốt các công việc, nhưng sẽ chẳng ai chú ý nếu bạn không thể hiện bản thân một cách đúng đắn. Tất nhiên, khi bạn được nhận vào làm bạn có thể thể hiện năng lực của mình thông qua kết quả công việc.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *