Những ảo tưởng nghề nghiệp nên chú ý

Trong công việc, nếu không làm tốt, bạn sẽ bị đào thải vậy nên làm tốt công việc của mình là việc đương nhiên bạn phải làm.

Đừng quá ảo tưởng vào một bộ CV đẹp mà quên mất rằng cái gì cũng cần thời gian thích nghi và bạn còn phải học nhiều nữa để khẳng định giá trị của bản thân…

1. Luôn tìm kiếm công việc nhàn lương cao

Rất nhiều bạn sinh viên chỉ vừa mới tốt nghiệp mong muốn tìm được một công việc nhẹ nhàng nhưng lương phải cao và ổn định. Vậy “việc nhẹ lương cao” ở đây nên được hiểu như thế nào? Là công việc không chiếm quá nhiều thời gian và sức lực nhưng nhận được khoản lương không hề nhỏ cuối tháng? Hay là công việc dễ dàng, không đòi hỏi chuyên môn nhiều? Nhưng các bạn cần hiểu được rằng, dù như thế nào đi nữa thì làm gì có chuyện dễ dàng như vậy.
Mọi công việc đều được đánh giá và trả lương đúng mức năng lực và bạn cần nhìn nhận nhu cầu tuyển dụng thực tế. Bạn sẽ được trả lương phù hợp với đúng năng lực mà bạn có, vậy nên đừng mãi ngồi đó ôm ước mơ “viển vông” tìm việc nhẹ lương cao mà bỏ qua những cơ hội cho riêng mình nhé.

2. Bằng đẹp là cầm chắc trong tay mức lương cao

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá năng lực của bạn qua hiệu suất công việc, chứ không phải qua bằng cấp mà bạn có. Lợi ích của tấm bằng đẹp là không thể phủ nhận, nhưng không có nghĩa là bạn sẽ nghiễm nhiên được trả mức lương cao chót vót.

3. Làm tốt sẽ được cấp trên nâng lên trời

Khi còn trên giảng đường, nếu học giỏi, đạt được thành tích tốt, bạn sẽ được bố mẹ khen ngợi, thầy cô nêu gương và bạn bè tán dương. Nhưng khi đi làm thì việc hoàn thành tốt công việc của mình đó là nhiệm vụ và bạn cần phải thực hiện nó. Chắc chắn là bạn sẽ được trả lương xứng đáng nếu làm tốt. Và cấp trên của bạn sẽ đánh giá đúng năng lực và có cái nhìn thiện cảm về bạn, chứ không có “nghĩa vụ” phải ca tụng và khen bạn tới tấp.
Trong công việc, nếu không làm tốt, bạn sẽ bị đào thải vậy nên làm tốt công việc của mình là việc đương nhiên bạn phải làm.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *