Những điều nên biết về nghề kế toán hiện nay

Cũng như các ngành nghề khác, để bước chân vào nghề, bạn nên trau dồi các kiến thức chuyên môn, khả năng Ngoại ngữ, Tin học. Càng thông thạo và phát triển các

1. Làm kế toán là làm gì?

Nhân viên kế toán sẽ cung cấp thông tin về tình hình kinh tế, tài chính của doanh nghiệp cho bạn lãnh đạo. Ban lãnh đạo sẽ theo dõi các thông tin này để có thể đề ra những giải pháp kịp thời và tối ưu nhất cho tình hình hiện tại của doanh nghiệp.

2. Công việc của nhân viên kế toán

– Thu thập thông tin về các hoạt động kinh tế, tài chính của các bộ phận trong công ty như phòng Kinh doanh, phòng Marketing, phòng Thu mua…vào chứng từ kế toán.
– Tổng hợp các thông tin đó vào các sổ kế toán liên quan.
– Tổng hợp số liệu từ các sổ kế toán đã ghi chép theo mỗi tháng, mỗi quý, mỗi năm lập thành báo cáo và gửi tới ban lãnh đạo.

3. Nhân viên kế toán làm việc ở đâu?

Thường họ sẽ làm việc ở bộ phận kế toán của các doanh nghiệp, bao gồm phòng Tài vụ, phòng Tài chính kế toán…

4. Cần gì để trở thành nhân viên kế toán?

Cũng như các ngành nghề khác, để bước chân vào nghề, bạn nên trau dồi các kiến thức chuyên môn, khả năng Ngoại ngữ, Tin học. Càng thông thạo và phát triển các kỹ năng này, cơ hội thăng tiến của bạn trong nghề Kế toán càng cao.
Ngoài ra, các bạn cũng nên rèn luyện thêm các đức tính mà một người Kế toán cần có: trung thực; khách quan; chính xác; chăm chỉ, cẩn thận; năng động, sáng tạo; khả năng quan sát, phân tích, tổng hợp; có tính độc lập cao trong công việc; tinh thần tập thể; khả năng diễn đạt; khả năng chịu được áp lực cao trong công việc và quan trọng là bạn phải yêu thích những con số.

5. Tại sao nên chọn nghề Kế toán?

Chúng ta đã giới thiệu những yêu cầu về kỹ năng và kiến thức của một nhân viên Kế toán. Vậy thì tại sao chúng ta phải chọn nghề Kế toán mà không phải bất kỳ ngành nghề nào khác? Lý do “to bự” là đây:
· Cơ hội việc làm luôn dồi dào: theo thống kê của Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư, ở Việt Nam mình năm 2015 có đến gần 95 ngàn doanh nghiệp mới được thành lập, 3 tháng đầu năm 2016 đã có hơn 23 ngàn doanh nghiệp đăng ký thành lập, và với tầm quan trọng của nghề Kế toán, nó sẽ là một nghề tiềm năng và các nhân viên Kế toán đang được săn đón rất nhiều ở thị trường.
· Công việc năng động: người làm Kế toán phải luôn theo dõi và nắm bắt các luật, quy định mới, chính sách mới của Nhà nước để cố vấn cho các nhà lãnh đạo thì sự năng động luôn thường trực trong họ.
· Thu nhập cào ngày càng cao: các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang không ngừng nghỉ tìm kiếm những nhân viên Kế toán giỏi để nắm giữ chìa khóa ngân sách của công ty mình và sẵn sàng chi những phúc lợi tốt nhất và mức lương cao nhất cho những Kế toán xuất sắc.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *