Bí quyết tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng hiện đại

Bạn nào hay cười thì dễ rồi, còn nếu cười chưa tự tin lắm thì hãy tham khảo một số cách để tạo được thiện cảm với người đối diện nhé.

Ấn tượng đầu là khi bước vào phòng phỏng vấn, bạn chỉ có 5 giây để nhà tuyển dụng liếc một cái đánh giá xem ứng viên này có vừa mắt không? Ấn tượng đầu chả bao giờ đến với bạn lần thứ 2, nên hôm nay mình sẽ chia sẻ cho bạn một số bí quyết để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

1. Ăn mặc lịch sự

Mặc gì cho đúng chuẩn khi đi phỏng vấn thì mình đã đề cập ở bài viết trước, nên lần này mình sẽ đưa ra một vài bí quyết nhỏ để các bạn tham khảo thêm nhé:
· Với các đấng mày râu thì đi tất trắng chính là sai lầm kinh điển nhất. Vì thế, đừng bao giờ đi tất trắng nhé.

2. Tự tin

Tự tin để gây ấn tượng thì chắc ai cũng biết rồi, nhưng làm thế nào để tự tin mới quan trọng? Ở bài viết này, mình sẽ chỉ một số tip nho nhỏ:
· Khi phỏng vấn, bạn đã ngồi thẳng lưng chưa hay đang ngồi rụt cổ? Nếu chưa thì chỉnh lại nhé.
· Thử nói chuyện với ai đó xem bạn đã nhìn thẳng vào mắt họ chưa?

3. Nụ cười luôn thường trực trên môi

Bạn gặp một người lạ, quay sang cười với họ một cái, đảm bảo 99% người ta sẽ cười lại với bạn. Cười thì lúc nào cũng mang lại không khí tích cực cả. Bạn nào hay cười thì dễ rồi, còn nếu cười chưa tự tin lắm thì hãy tham khảo một số cách để tạo được thiện cảm với người đối diện nhé.

4. Suy nghĩ tích cực

Suy nghĩ tích cực giúp bạn tự tin hơn khi nói chuyện. Bạn cứ nghĩ là khi bạn gặp một người lạ hoặc tham gia một buổi Networking chẳng hạn, mấy bạn ở đấy cũng đang sợ như mình đấy, nên mình chả có gì phải lo cả.

5. Hài hước

Cuộc sống thường ngày quá nhiều mệt mỏi đã khiến chúng ta áp lực, chính vì thế hãy cố gắng mang lại tiếng cười cho nhau được lúc nào hay lúc đấy. Hơn nữa, đó cũng là một điểm cộng giúp mọi người ấn tượng về bạn vì rõ ràng người có óc hài hước luôn thú vị hơn một kẻ nghiêm túc mà.
Tuy nhiên, hài hước thế nào để không vô duyên cũng là điều bạn cần phải học hỏi. Bạn nên tự đùa giỡn với khuyết điểm của chính mình trước thay vì chọc ghẹo người khác để mọi người cùng vui. Tất cả nằm ở sự khéo léo của bạn và đó vô tình góp phần tạo cho bạn sức hút.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *