Để tìm được nơi thực tập như mong muốn cần làm gì?

Đừng quá lo lắng về CV, bởi lẽ là một sinh viên mới ra trường thì đa số không tạo được nhiều ấn tượng bởi kinh nghiệm làm việc. Hãy viết Thư tìm việc, nói rằng

Một công việc thực tập đôi khi có giá trị như là một khởi đầu dẫn đến thành công cho sự nghiệp sau này. Bạn đã từng nghiêm túc nghĩ đến điều này chưa? Tạo lập mối quan hệ trong ngành, nâng cao kỹ năng, làm đẹp CV và biết rõ hơn liệu rằng công việc này có phù hợp với bạn.

Định hướng thực tập

Bạn đã xác định đúng công việc thực tập mà mình mong muốn chưa? Dựa trên những tiêu chí cụ thể nào, mong muốn học hỏi và đạt gì trong kỳ thực tập này, bạn sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu công sức và thời gian cho công việc, bạn có chuẩn bị đủ để vượt qua giai đoạn thực tập hay tiến xa hơn ở vị trí nhân viên chính thức,… Phương hướng càng rõ ràng thì mới càng dễ nhìn thấy con đường đi đến đích.
Xác lập định hướng từ sự hiểu biết, tìm hiểu bản thân đồng thời tìm đến những ai có thể cho bạn lời khuyên. Giảng viên lâu năm có kinh nghiệm thực tế, những chuyên gia trong các buổi hội thảo hoặc tuyển dụng, người trong nghề,… tất cả họ đều có thể đưa ra cái nhìn chủ quan để bạn lấy đó tham khảo.
Kế hoạch thực tập

Chắc chắn đây không phải là lần đầu tiên nói đến nhưng thực sự một “kế hoạch nghề nghiệp – thực tập” là rất cần thiết. Có một bản kế hoạch sẽ làm cho bạn yên tâm, tránh rơi vào tình cảnh mơ hồ không biết nên làm những gì, trước sau thế nào. Lập file excel chứa thông tin về: danh sách công ty tuyển thực tập (hàng năm, đang tuyển), vị trí thực tập kèm điều kiện, những hỗ trợ cho sinh viên thực tập và cơ hội sau đó,…
Đừng quá lo lắng về CV, bởi lẽ là một sinh viên mới ra trường thì đa số không tạo được nhiều ấn tượng bởi kinh nghiệm làm việc. Hãy viết Thư tìm việc, nói rằng bạn rất hứng khởi với vị trí thực tập sinh của công ty, thể hiện sự quan tâm và hỏi xem liệu rằng công ty đang có chương trình tuyển dụng. Lá thư nên ngắn gọn, đọc dễ hiểu và chân thành.
Nếu bạn có đủ nỗ lực và may mắn để có thể tìm thấy công việc thực tập trong mơ thì nên cố gắng hết sức để đạt được. Không được tự mãn cho đến khi ký tên vào Hợp đồng. Cho dù tình huống có ngược lại thì cũng đừng vội nản lòng. Chính quá trình tìm việc lần này sẽ là trải nghiệm tốt cho bạn trong tương lai. Tránh những lỗi sai và phát huy những mặt tích cực.
Nếu bạn vấp phải khó khăn thì nên nhớ là đây cũng chỉ là bước khởi đầu. Một đoạn đường dài sau này đang chờ bạn, khi mà công việc không chỉ để vì một Báo cáo thực tập. Nghĩ xa hơn thế này để biết được những việc này bạn cần phải trải qua và tương lai mới vì vậy mà có thể tốt đẹp hơn.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *