Nhà tuyển dụng yêu cầu gì đối với sinh viên mới ra trường?

Vì theo họ, chính những tham vọng trong nghề nghiệp là lý do quan trọng để nhân viên của họ trở thành một người cống hiến hết mình cho công việc.

Dù chưa có kinh nghiệm nhưng với vốn kiến thức từ những năm tháng giảng đường cùng với cơ hội việc làm rộng mở như hiện nay, các bạn sinh viên mới ra trường sẽ có thể dễ dàng kiếm được một việc làm như ý cho mình.
Sau đây là những điều mà nhà tuyển dụng cần ở các bạn mới tốt nghiệp cũng như những ai đang có nhu cầu tìm việc làm.

1. Kinh nghiệm việc làm có liên quan

23% nhà tuyển dụng nói rằng khả năng và kinh nghiệm của các ứng viên có liên quan đến công việc là yếu tố quan trọng nhất đối với quyết định tuyển dụng của họ. 63% trong số họ xem những kinh nghiệm mà các sinh viên có được qua các hoạt động tình nguyện, các buổi thực hành ở trường và những công việc part-time như là những kinh nghiệm liên quan có giá trị. Nhưng thực tế thì có rất nhiều bạn lại không quan tâm đến điều này.

2. Thích nghi với văn hóa của công ty

Trên hồ sơ, bạn có thể là một ứng viên sáng giá nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đã phù hợp với vị trí công việc đang tuyển. Theo nghiên cứu, 21% nhà tuyển dụng cho rằng điều mà họ muốn nhìn nhận nhiều nhất ở một ứng viên đó là khả năng phù hợp và thích nghi với môi trường làm việc của công ty.
Do đó, những câu hỏi kiểu như: “Tại sao bạn lại cảm thấy mình phù hợp với công việc này?” sẽ được đưa ra, nếu bạn phớt lờ câu hỏi này quả là sai lầm. Các bạn nên nhớ rằng, nhà tuyển dụng thường dò hỏi và đánh giá khả năng nổi trội của các ứng viên thông qua một số câu hỏi tưởng chừng không quan trọng và không có liên quan tới công việc của bạn. Chính vì thế, các bạn nên chuẩn bị tâm lý và đưa ra câu trả lời thật khéo léo nhé.

3. Kiến thức cơ bản

19% các nhà tuyển dụng nhấn mạnh đến kiến thức nền tảng mà các sinh viên tích lũy được trong quá trình đào tạo ở trường Đại học, cơ quan, tổ chức mà họ đã từng làm việc; các chứng chỉ, bằng cấp liên quan đến vị trí ứng tuyển.

4. Ý chí cầu tiến và sự nhiệt huyết

Tham vọng tìm kiếm một công việc luôn là một trong những yếu tố hàng đầu mà nhà tuyển dụng mong muốn ở các ứng viên. Vì theo họ, chính những tham vọng trong nghề nghiệp là lý do quan trọng để nhân viên của họ trở thành một người cống hiến hết mình cho công việc.
Do đó, khi được hỏi: “Tại sao bạn lại muốn làm việc ở công ty chúng tôi?” thì khi trả lời bạn nên tập trung vào những điểm mạnh của công ty và những thách thức ở vị trí đó chứ không phải là thái độ “được thì được mà không được thì thôi”.

5. Chuẩn bị kỹ lưỡng

8% trong số 1000 nhà tuyển dụng nói rằng họ sẽ đánh giá cao những người đặt ra câu hỏi cho họ hoặc đem đến những thông tin, đưa ra những ý tưởng để đóng góp cho sự thành công của công ty. Vì thế, các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ những thông tin và chuẩn bị đầy đủ trước khi đi phỏng vấn.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *